Những lợi ích sức khoẻ từ saffron mà người dùng hướng đến khi sử dụng saffron bao gồm giảm căng thẳng, cải thiện tinh thần, tăng tập trung, nhan sắc rạng rỡ.
Ngoài ra, saffron còn giúp cải thiện trí nhớ và đang được nghiên cứu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer’s, Parkinson’s, bệnh viêm khớp.
NHỮNG HOẠT CHẤT QUÝ LÀM NÊN DƯỢC TÍNH CỦA SAFFRON
Những tác dụng kể trên của saffron đến từ những dưỡng chất quý chứa trong những sợi saffron. Trong số hơn 150 hoạt chất tốt chứa trong sợi saffron, crocin, crocetin, picrocrocin, và safranal là bốn loại chiếm tỉ lệ cao nhất. Hầu hết các công bố về tác dụng của saffron đều được suy ra từ nghiên cứu trên hoạt chất crocin và crocetin. Crocin và crocein có sự chuyển hoá qua lại và là chất làm nên màu của saffron.
KASHMIRI MONGRA - NHỮNG SỢI SAFFRON CHỨA NHIỀU DƯỢC CHẤT NHẤT
Kashmir Valley (đại diện cho nơi trồng saffron nhiều nhất ở Ấn Độ) không phải là nơi có sản lượng lớn về saffron so với Iran (Iran chiếm 90% sản lượg saffron xuất khẩu trên thế giới).
Cả hai vùng đất này, Iran và Kashmir, đều cho ra những sợi saffron vào hạng tốt nhất thế giới, nếu Iran có Super Negin thì Kashmir có Mongra. Có thể nói người yêu saffron thì yêu cả Super Negin và Mongra vì cả hai đều chỉn chu từ hình thức đến nội dung. Tuy nhiên, điểm làm cho Mongra saffron của Kashmir thu hút sự chú ý là bởi sợi saffron dày hơn, màu sẫm hơn, hương thơm đậm hơn, và vị ngọt hơn. Hơn thế nữa, sợi Mongra chứa hàm lượng hoạt chất crocin cao nhất trong tất cả các loại saffron trên thế giới (>8.7%) tương đương cao hơn 20% so với những sợi saffron từ những vùng canh tác khác.
Comments